Năm 2020 : 2.093

Trao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 30/7/2020, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện đã tổ chức lễ trao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Lương Thị Thu Trang – giáo viên trường Mầm non Tây An (Thị trấn).

Đồng  chí Hoàng Việt Huy- Phó Chủ tịch UBND huyên Tiền Hải tặng hoa chúc mừng

Qua khảo sát thực tế, đoàn viên Lương Thị Thu Trang có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp. LĐLĐ Huyện Tiền Hải nhất trí đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ kinh phí xây nhà mái ấm công đoàn.

Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, UBND Huyện, LĐLĐ Huyện dụ lễ bàn giao nhà mái ấm công đoàn

Đây chính là động lực giúp gia đình chị Trang quyết tâm khởi công xây dựng nhà ngay trong tháng 4/2020 tại thôn Trình Trung Tây, xã An Ninh. Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trên diện tích 32 mét vuông, với tổng giá trị 150 triệu đồng. Trong đó nguồn kinh phí hỗ trợ từ quỹ Mái ấm công đoàn là 30 triệu đồng. Tập thể cán bộ giáo viên trường Mầm non Tây An( Thị trấn) hỗ trợ 9 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Thái Dương – Phó chủ tịch TT LĐLĐ Tỉnh trao biểu tượng 30 triệu đồng cho đoàn viên Lương Thị Thu Trang.

Lễ trao nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Lương Thị Thu Trang trước sự chứng kiến đông đảo của cán bộ đoàn viên công đoàn, chính quyền thôn, xã An Ninh và Thị Trấn. Ngôi nhà thực sự là “Mái ấm” ấm tình người, tạo điều kiện cho chị Trang yên tâm công tác.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với chị Trang trong ngôi nhà Mái ấm

Ngôi nhà mái ấm công đoàn càng có ý nghĩa hơn khi được khánh thành và bàn giao đúng vào dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam./.

Thu Hường